Mẹo tiết kiệm giấy cho máy in Laser

Đăng vào lúc : 29-06-2015
Tiết kiệm tài nguyên và giúp bảo vệ môi trường bằng những mẹo hữu ích nhằm hạn chế lượng giấy dùng cho máy in laser của bạn:

Mẹo 1: Tối ưu hóa các thiết lập in
- Đối với các tài liệu không đòi hỏi chất lượng cao như các trang internet tham khảo hoặc email, hãy thiết lập máy in laser của bạn ở chế độ in nháp (draft mode) hoặc mật độ in thấp, và thu nhỏ nhiều trang vào một tờ giấy để tiết kiệm giấy và mực. Gom 2 trang vào 1 trang là lựa chọn hợp lý cho hầu hết các tài liệu, 4 vào 1 là tốt cho các slide thuyết trình. Bạn còn có thể tiết kiệm giấy nhiều hơn bằng cách in trên cả hai mặt giấy bằng cách in các trang lẻ trước vào 1 mặt, rồi đến các trang chẵn sau, vào mặt còn lại.

 

Mẹo 2: Tái sử dụng giấy
- Dành ra 2 khay chứa giấy đã qua sử dụng cho máy in Epson EPL-6200L của bạn. 1 khay chuyên chứa giấy đã dùng 1 mặt với nội dung không quan trọng, sẽ được tận dụng mặt còn trống để in nháp; khay kia chứa giấy đã in kín 2 mặt, dùng để gửi tái chế thay vì vứt bỏ.

 

Mẹo 3: Tắt nguồn khi không cần
- Thiết lập để tự động tắt điện máy in sau giờ làm việc và cuối tuần để tiết kiệm điện.
Thiết lập lề giấy in của bạn ở mức tối thiểu, giảm kích thước font chữ và khoảng cách dòng sẽ giúp tiết kiệm giấy bằng cách in ép nhiều văn bản lên trang giấy đến mức có thể

 

Mẹo 4: Thiết lập giấy in
- Trong thiết lập máy in laser của bạn, chắc chắn rằng bạn đã đặt đúng kích cỡ giấy mặc định. Trong lần đầu tiên cài đặt, máy in sẽ chọn in theo khổ Letter, một khổ giấy của Mỹ, thay vì khổ A4 thông dụng trong khu vực này. Khổ A4 dài hơn, chứa được nhiều dòng hơn. Bạn cũng có thể giảm lề giấy mặc định, kích thước font chữ và khoảng cách dòng để chứa nhiều văn bản hơn nữa trên một trang. Bạn cần phải thiết lập những thông số này bằng cách nhấp chuột phải vào biểu tượng máy in đang dùng trong "Printers & Fax" của Control Panel, nếu không các thiết lập sẽ không được nhớ cho lần in sau.

 

Mẹo 5: Xem trước bản in
- Càng cẩn thận càng tốt, xem bản in của bạn trước khi nhấn nút in. Bạn có thể tối ưu hóa các trang sẽ in bằng cách điều chỉnh lề giấy để chứa nhiều văn bản hơn, tránh lãng phí giấy do các trang in quá ít chữ. Đối với các tài liệu, sử dụng tính năng "shrink to fit" của Microsoft Word để cố gắng thu văn bản của bạn vào một trang in duy nhất.


TIN LIÊN QUAN

Cách Reset máy in Brother HL 2321D HL 2361DN không cần nhông
23-02-2021
Cách Reset máy in Brother HL 2321D HL 2361DN không cần nhông
Máy in Brother sau khi sử dụng một thời gian, Trên máy sẽ báo đèn mực hoặc trên màn hình LCD sẽ báo “Toner Emty” hoặc là “Replace toner”. Lúc này bạn cần phải nạp mực lại cho máy in Brother, Nhưng có một vấn đề xảy ra, sau khi nạp mực đầy máy vấn báo hết mực.
Đọc tiếp
Hướng Dẫn Cách Reset Máy In Epson 1390 Bị Tràn Bộ Nhớ
23-02-2021
Hướng Dẫn Cách Reset Máy In Epson 1390 Bị Tràn Bộ Nhớ
“Hướng dẫn cách reset máy in Epson 1390 bị tràn bộ nhớ” đây là nhu cầu được tìm kiếm nhiều nhất khi khách hàng sử dụng máy in Epson 1390 sau một thời gian. Thấu hiểu được tâm lý và nhằm hỗ trợ tối đa cho khách hàng khi mua sản phẩm tại Thành Đạt, ngay sau đây chúng tôi chia sẻ bài viết này để mọi người có thể tự khắc phục được tình trạng máy in Epson 1390 tràn bộ nhớ tại nhà đơn giản.
Đọc tiếp
TƯ VẤN CÁCH MUA MÁY IN LASER ĐEN TRẮNG
17-06-2015
TƯ VẤN CÁCH MUA MÁY IN LASER ĐEN TRẮNG
Máy in là một nhu cầu thiết yếu cho văn phòng và gia đình, nhất là các máy in laser được đa số chọn mua để sử dụng trong gia đình
Đọc tiếp
thế giới mực in - sửa máy in đà nẵng - sua may in da nang - đổ mực - do muc in da nang - thay muc in - muc in đen trắng - mực in màu - sua may in tai nha - do muc in gia re - do muc in canon - do muc in hp - do muc in brother - do muc in epson - do muc in panasonic, sửa máy in đa chức năng - bơm mực - đổ mực tận nhà - sửa máy in chuyên nghiệp - thay hộp mực in - hộp mực in đà nẵng - do muc in samsung - do muc in xerox - do muc in ricoh - báo giá đổ mực máy in - sửa máy in uy tín - sửa máy in lấy liền - reset máy in - cài đặt máy in - sua chua may in - cartridge máy in - bao lụa máy in - gạt mực máy in - trục su máy in - trục từ máy in - chip máy in - drum máy in - trống máy in - linh kiện máy in - linh kien may in da nang - sửa laptop đà nẵng 
 
Back to top