Mẹo tiết kiệm giấy cho máy in Laser

Đăng vào lúc : 29-06-2015
Tiết kiệm tài nguyên và giúp bảo vệ môi trường bằng những mẹo hữu ích nhằm hạn chế lượng giấy dùng cho máy in laser của bạn:

Mẹo 1: Tối ưu hóa các thiết lập in
- Đối với các tài liệu không đòi hỏi chất lượng cao như các trang internet tham khảo hoặc email, hãy thiết lập máy in laser của bạn ở chế độ in nháp (draft mode) hoặc mật độ in thấp, và thu nhỏ nhiều trang vào một tờ giấy để tiết kiệm giấy và mực. Gom 2 trang vào 1 trang là lựa chọn hợp lý cho hầu hết các tài liệu, 4 vào 1 là tốt cho các slide thuyết trình. Bạn còn có thể tiết kiệm giấy nhiều hơn bằng cách in trên cả hai mặt giấy bằng cách in các trang lẻ trước vào 1 mặt, rồi đến các trang chẵn sau, vào mặt còn lại.

 

Mẹo 2: Tái sử dụng giấy
- Dành ra 2 khay chứa giấy đã qua sử dụng cho máy in Epson EPL-6200L của bạn. 1 khay chuyên chứa giấy đã dùng 1 mặt với nội dung không quan trọng, sẽ được tận dụng mặt còn trống để in nháp; khay kia chứa giấy đã in kín 2 mặt, dùng để gửi tái chế thay vì vứt bỏ.

 

Mẹo 3: Tắt nguồn khi không cần
- Thiết lập để tự động tắt điện máy in sau giờ làm việc và cuối tuần để tiết kiệm điện.
Thiết lập lề giấy in của bạn ở mức tối thiểu, giảm kích thước font chữ và khoảng cách dòng sẽ giúp tiết kiệm giấy bằng cách in ép nhiều văn bản lên trang giấy đến mức có thể

 

Mẹo 4: Thiết lập giấy in
- Trong thiết lập máy in laser của bạn, chắc chắn rằng bạn đã đặt đúng kích cỡ giấy mặc định. Trong lần đầu tiên cài đặt, máy in sẽ chọn in theo khổ Letter, một khổ giấy của Mỹ, thay vì khổ A4 thông dụng trong khu vực này. Khổ A4 dài hơn, chứa được nhiều dòng hơn. Bạn cũng có thể giảm lề giấy mặc định, kích thước font chữ và khoảng cách dòng để chứa nhiều văn bản hơn nữa trên một trang. Bạn cần phải thiết lập những thông số này bằng cách nhấp chuột phải vào biểu tượng máy in đang dùng trong "Printers & Fax" của Control Panel, nếu không các thiết lập sẽ không được nhớ cho lần in sau.

 

Mẹo 5: Xem trước bản in
- Càng cẩn thận càng tốt, xem bản in của bạn trước khi nhấn nút in. Bạn có thể tối ưu hóa các trang sẽ in bằng cách điều chỉnh lề giấy để chứa nhiều văn bản hơn, tránh lãng phí giấy do các trang in quá ít chữ. Đối với các tài liệu, sử dụng tính năng "shrink to fit" của Microsoft Word để cố gắng thu văn bản của bạn vào một trang in duy nhất.


TIN LIÊN QUAN

Chức năng các bộ phận trong hộp mực máy in laser
29-06-2015
Chức năng các bộ phận trong hộp mực máy in laser
Một số chức năng cơ bản của các bộ phận trong máy in
Đọc tiếp
Làm thế nào để Thiết lập máy in của bạn để tiết kiệm mực in và giấy
29-06-2015
Làm thế nào để Thiết lập máy in của bạn để tiết kiệm mực in và giấy
Bất cứ điều gì khác mà bạn có thể làm với máy tính của bạn, nó có khả năng bạn in ra ở rất ít nhất là thư lẻ, tài liệu hoặc bức ảnh.Giấy tờ và các loại mực có thể tốn kém, do đó một cách khôn ngoan in không phải là chỉ là vấn đề lựa chọn máy in phù hợp với công việc, bạn cũng cần phải đảm bảo nó được thiết lập đúng.
Đọc tiếp
Hướng dẫn cách khắc phục lỗi máy in không in được
27-06-2015
Hướng dẫn cách khắc phục lỗi máy in không in được
Máy in là thiết bị rất hữu dụng và phổ biến trong công việc in ấn và tạo ra bản sao từ các tệp tài liệu đã soạn thảo. Vì nhiều đặc thù trong kỹ thuật liên quan đến máy in mà khi sử dụng và làm việc với máy in thì máy vẫn không thể in được dù cho máy đó đang mới hay đã qua sử dụng
Đọc tiếp
thế giới mực in - sửa máy in đà nẵng - sua may in da nang - đổ mực - do muc in da nang - thay muc in - muc in đen trắng - mực in màu - sua may in tai nha - do muc in gia re - do muc in canon - do muc in hp - do muc in brother - do muc in epson - do muc in panasonic, sửa máy in đa chức năng - bơm mực - đổ mực tận nhà - sửa máy in chuyên nghiệp - thay hộp mực in - hộp mực in đà nẵng - do muc in samsung - do muc in xerox - do muc in ricoh - báo giá đổ mực máy in - sửa máy in uy tín - sửa máy in lấy liền - reset máy in - cài đặt máy in - sua chua may in - cartridge máy in - bao lụa máy in - gạt mực máy in - trục su máy in - trục từ máy in - chip máy in - drum máy in - trống máy in - linh kiện máy in - linh kien may in da nang - sửa laptop đà nẵng - sua laptop tai da nang - sửa macbook tại đà nẵng - sua macbook da nang - cứu dữ liệu đà nẵng - linh kiện laptop đà nẵng - thế giới linh kiện - sạc macbook đà nẵng - sửa laptop uy tín - sửa macbook chuyên nghiệp - nâng cấp ram laptop - nâng cấp ổ cứng ssd laptop - apple care đà nẵng - iservice.com.vn đà nẵng - bao hanh laptop tai da nang - thế giới linh kiện - the gioi linh kien da nang - trung tam may tinh da nang 
 
Back to top